​​​

Người Việt tại Angola míttinh kỷ niệm ngày chiến thắng 30-4.jpg
Quang cảnh buổi gặp gỡ. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/5, tại thủ đô Luanda, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đã tổ chức míttinh kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Tham dự lễ kỷ niệm có cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Angola, đại diện chuyên gia giáo dục, chuyên gia y tế, các doanh nhân và đông đảo thành viên trong cộng đồng người Việt Nam tại Angola.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của chiến thắng 30/4, một trong những trang sử hào hùng và chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước của dân tộc, cùng với những bài học lịch sử còn nguyên giá trị của chiến thắng 30/4 đối với công cuộc đổi mới và phát triển đất nước hiện nay. 

Đại sứ chia sẻ với những lo lắng của bà con cộng đồng về khủng hoảng kinh tế, tình hình dịch bệnh hiện nay tại Angola và kêu gọi các thành viên trong cộng đồng phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ nhau cùng vượt qua khó khăn.

Nhân dịp này, ông Phạm Văn Đức, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Angola, đã chuyển tới bà con cộng đồng toàn văn Thư của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, chúc mừng Hội người Việt Nam tại Angola vừa được Chính quyền Angola chính thức công nhận và cấp phép hoạt động trên toàn lãnh thổ Angola, đồng thời thông báo tình hình, kế hoạch hoạt động sắp tới của hội. 

Những người tham dự míttinh cũng đã cùng một số cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong từng tham gia sự nghiệp thống nhất đất nước ôn lại những kỷ niệm của những ngày chiến tranh gian khổ, khốc liệt nhưng hào hùng của dân tộc.

Những người tham gia dự lễ kỷ niệm cùng nhau thưởng thức một chương trình văn nghệ phong phú gồm các bài hát ca ngợi quê hương, Đảng và Bác Hồ do một số thành viên trong cộng đồng biểu diễn và những món ăn đậm đà hương vị quê hương./.
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​